TIN TỨC‎ > ‎

Phân biệt xe xúc lật bánh lốp và xe xúc lật bánh xích

Xe xúc lật là một trong những sản phẩm máy công trình tiêu biểu hiện nay.Với sự đa dạng về thương hiệu, xuất sứ cũng như chủng loại. Chính vì vậy khách hàng không khỏi phân vân khi tìm mua những loại xe xúc lật phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân cũng như đáp ứng được công việc hiện tại. Công ty TNHH Trung Viễn chia sẻ bài viết so sánh xe xúc lật bánh lốp và xe xúc lật bánh xích để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các loại máy xúc lật.

so sánh xe xúc lật bánh lốp và xe xúc lật bánh xích

 

Điểm chung của xe xúc lật bánh xích và xe xúc lật bánh lốp

 

Xe xúc lật là một loại thiết bị cơ giới, có công dụng chính là bốc xếp nông sản, đất đá, vật liệu vật liệu rời từ vị trí này đến vị trí khác, từ dưới lên cao hoặc từ dưới lên xe vận chuyển. Bằng cách xúc vật liệu vào gầu và di chuyển từ vị trí ban đầu tới vị trí khác.

xe xúc lật bánh lốp

Xe xúc lật bánh lốp và xe xúc lật bánh xích đều có tác dụng chính là một cỗ máy hoạt động để phục vụ con người nhằm giảm thiểu sức lao động, tiết kiệm thời gian công sức. Về cấu tạo xe xúc lật bánh xích và xe xúc lật bánh lốp tương đối giống nhau bao gồm một máy kéo được trang bị thêm hệ gầu xúc lật thường đặt ở phía trước máy kéo.

Điểm khác nhau giữa xe xúc lật bánh lốp và xe xúc lật bánh xích

 

Tuy đều là xe xúc lật phụ giúp con người nhưng mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng như sau:

  • Về khả năng vận hành

+ Xe xúc lật bánh lốp có tính cơ động cao, phù hợp với nhưng công việc nhẹ nhàng với địa hình vừa phải ví dụ như trong các nhà máy thức ăn chăn nuôi, bãi cát bãi vật liệu thô. Xe xúc lật bánh lốp Lonking đặt ra tiêu chuẩn về sự ổn định, năng suất, tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả, linh hoạt và sự thoải mái khi vận hành. Thiết bị được ứng dụng những công nghệ hệ thống đã được chứng minh về sự hiệu quả nhằm đáp ứng những yêu cầu cao nhất của khách hàng. Công nghệ được tích hợp sâu giúp giảm phát thải và nâng cao hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu mà không gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe.

xe xúc lật bánh lốp SZM

 

 

Xe Xúc Lật SZM 959 (3.0 khối - cần dài đổ cao 4.5 m)

Xe xúc lật LONKING ZL50NC (3.5 khối)

 

+ Xe xúc lật bánh xích: Có khả năng bám địa hình cũng như trèo dốc, vượt qua địa hình lầy lội. Cũng nhờ khả năng bám đường nên máy xúc lật bánh xích thực hiện được nhiều công việc như san lấp mặt bằng,ủi, chạy công trường... Điều mà máy xúc lật bánh lốp khó mà làm được.

 xe xúc lật bánh xích

  • Về sự thông dụng

Người tiêu dùng ở việt nam chủ yếu sử dụng xe xúc lật bánh lốp vì sự cơ động cũng như tiện ích mà nó mang lại, phổ cập từ thành thị tới nông thôn. Xe xúc lật bánh xích ở việt nam con khá ít người sử dụng thường được các công ty xây dựng, công ty khai khoáng mua về để sử dụng.

 

Nên mua xe xúc lật bánh lốp hay xe xúc lật bánh xích

 

-     Về công năng sử dụng của xe thì ta có thể thấy là xe xúc lật bánh lốp hay bánh xích đều có những lợi thế của riêng mình. Tùy vào hoàn cảnh, công việc của mỗi cá nhân, tập thể mà ta có thể lựa chọn một chiếc cho mình.

xe xúc lật bánh lốp lonking

-     Về giá thành thì giá xe xúc lật bánh lốp chắc hẳn sẽ lợi thế hơn khi so sánh hai dòng máy công suất, chức năng cũng như option giống nhau.

 

xe xúc lật bánh xích giá rẻ

Bất kỳ khi nào bạn cần xe xúc lật bánh lốp để thực hiện công việc trong giải phóng mặt bằng, nông nghiệp, lâm nghiệp, xây dựng, xử lý chất thải hoặc trong khai mỏ, xe xúc lật bánh lốp Trung Viễn giúp bạn xử lý và chất tải vật liệu an toàn hơn, nhanh hơn, chính xác hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Comments